HƯỚNG DẪN CÁCH GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG HƯỚNG DƯƠNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Hoa hướng dương là một loại cây hàng năm với mặt hoa lớn như hoa cúc. Tên khoa học của nó xuất phát từ các từ Hy Lạp helios (nắng mặt trời) và anthos (hoa). Gieo trồng hạt giống hướng dương tại nhà không khó nếu bạn hiểu rõ điều kiện sinh trưởng cũng như cách gieo trồng loài hoa này.

 

 

ĐIỀU KIỆN SINH TRƯỞNG CỦA HẠT GIỐNG HOA HƯỚNG DƯƠNG 


Hoa hướng dương phát triển tốt nhất ở những nơi có ánh sáng mặt trời trực tiếp (6 đến 8 giờ mỗi ngày); chúng đòi hỏi mùa hè dài và nóng để ra hoa tốt và đất có độ pH 6.0 đến 7.5. Để giúp bộ rễ cứng cáp, nên trộn vào đất một ít phân hữu cơ giúp cây thích ứng kịp thời với điều kiện môi trường nắng, gió.

 

Hoa hướng dương cần nhiều dinh dưỡng để phát triển cũng như nuôi hoa đạt kích thước tối đa, vì vậy đất cần giàu dinh dưỡng với chất hữu cơ hoặc phân hữu cơ ủ, hoặc sử dụng phân bón hạt có khả năng phân giải chậm trong đất.

 

 

VỊ TRÍ THÍCH HỢP ĐỂ GIEO TRỒNG HOA HƯỚNG DƯƠNG 


Hướng dương thông thường được trồng thành từng hàng để tạo cảnh quan đẹp mắt. Đối với một số giống cao như hướng dương khổng lồ do cây cao nên gieo trồng dọc theo một hàng rào hoặc gần một tòa nhà để tránh những cơn gió mạnh.

 

 

THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ GIEO TRỒNG HOA HƯỚNG DƯƠNG 


Bạn có thể trồng hoa hướng dương trực tiếp từ hạt. Thời điểm tốt nhất để trồng hoa hướng dương là sau mùa sương giá, khi mùa xuân đến, thời tiết ấm áp, nhiệt độ tăng. Lý tưởng nhất là nhiệt độ đất đã đạt 18- 20°C khi mùa xuân sang.

 

 

KHOẢNG CÁCH GIEO TRỒNG HOA HƯỚNG DƯƠNG LÝ TƯỞNG NHẤT


Cây hoa hướng dương có rễ vòi dài cần vươn ra, vì vậy cây thích đất tơi xốp, thoát nước tốt; khi chuẩn bị đất trồng lưu ý đào sâu xuống khoảng 10-15m và rộng khoảng 50-70cm để đảm bảo cho rễ phát triển thuận lợi.  Sử dụng cọc tre là một lựa chọn tốt cho cây trong suốt thời gian sinh trưởng của mình, đặc biệt là giống hướng dương cao.

 

 

CÁC BƯỚC GIEO TRỒNG HẠT GIỐNG HƯỚNG DƯƠNG 


Để hạt giống nhanh nảy mầm, cần ngâm hạt hướng dương vào nước ấm 40 – 50 độ C khoảng 8 tiếng.

Vùi hạt hướng dương vào đất sâu khoảng 10-15cm, tưới phun sương giữ ẩm, sau 7 – 10 ngày hạt sẽ nảy mầm. Khi cây hạt nảy mầm, để ở nơi có nắng nhẹ, nếu nắng quá gắt cây con sẽ bị cháy. Cây cao khoảng 35- 40cm, mang trồng vào đất vườn hoặc chậu đã chuẩn bị sẵn.

 

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê.

Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.