HƯỚNG DẪN CÁCH THU HOẠCH VÀ BẢO QUẢN HẠT HƯỚNG DƯƠNG

Một trong những lý do khi bạn muốn gieo trồng hạt giống hoa hướng dương chính là chờ đợi đến ngày thu hoạch hạt từ những bông hoa nặng trĩu cây. Cùng chúng tôi tìm hiểu làm sao để thu hoạch và bảo quản hạt hướng dương nhé!

 

 

Để thu hoạch hạt, khi những cánh hoa bắt đầu tàn, bạn cần bọc một lớp lưới cho bông hoa hướng dương tránh cho côn trùng ăn. Để hoa khô tự nhiên trên cây hoặc cắt mang về khi thấy phía sau nhuỵ hoa chuyển sang màu nâu, tán lá chuyển sang màu vàng, cánh hoa chết dần, và hạt trông đầy đặn và dễ dàng lấy hạt ra.

 

 

Xử lý hoa hướng dương nhẹ nhàng bằng cách dùng kéo cắt hoa ra khỏi cây vào sáng sớm, treo lộn ngược cho đến khi hạt khô.

 

 

Cách lấy hạt hướng dương


Đặt hướng dương trên một bề mặt phẳng, sạch sẽ và lấy một cái bát để giữ hạt. Sử dụng nĩa hoặc chà lên tấm ván cũ để hạt rơi ra.

Rửa sạch hạt hướng dương trước khi phơi khô trong vài giờ hoặc qua đêm. Có thể bảo quản hạt trong hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát để làm hạt giống cho mùa sau hoặc rang lên làm thực phẩm.

 

 

Cách rang hạt hướng dương


Ngâm lại hạt qua đêm trong nước muối. Lọc lại tạp chất  và lau khô trên một lớp khăn giấy.

Nướng trong 25 đến 30 phút ở nhiệt độ 200- 220 độ trên một tấm nướng. Hạt nên được trải ra trong một lớp duy nhất. Khuấy thường xuyên trong quá trình nướng và loại bỏ hạt khi chúng trông hơi nâu. Bạn có thể thêm dầu ô liu, muối, gia vị vào hạt rang nếu muốn.

 

 

 

Liên hệ cửa hàng hạt giống gần nhất để lựa chọn hạt giống hoa hướng dương về gieo trồng nhé! Có đủ loại cho bạn lựa chọn như hạt giống hoa hướng dương khổng lồ lấy hạthướng dương nhụy đen siêu bônghướng dương đỏ cao, …. Chúc các bạn thành công.

Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê.

Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.